""

Những yếu tố quyết định chất lượng băng dính

Chất lượng băng dính là tiêu chí đầu tiên mà người tiêu dùng lựa chọn khi mua hàng. Chúng ta đều biết rằng “ Tiền nào của nấy” vậy nên để lựa chọn loại băng dính, băng keo hay các loại băng dính in logo, băng dính in chữ đảm bảo vừa tốt và giá thành hợp lý. Tiết kiệm chi phí sản xuất đóng gói sản phẩm luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn

1. Chất lượng màng OPP làm nên chất lượng băng dính

Trong 10 năm gần đây thói quen sử dụng băng dính cũng như nhu cầu đòi hỏi chất lượng ngày một cao từ phía khách hàng màng OPP tạo thành sản phẩm băng dính cũng phải thay đổi theo yêu cầu thị trường. Nhà sản xuất thay đổi từ việc dùng màng 25 micron đến màng 28 micron thậm chí dùng màng 30 micron.

Mang Opp
Mang Opp

Chất lượng băng dính có thể nhận thấy ngay rằng khi nhà sản xuất dùng màng càng dày thì độ dai, lực kéo băng dính khi sử dụng càng tốt. Và tùy từng yêu cầu thực tế sử dụng, từng từng ngành hàng khác nhau với yêu cầu độ dai, chất lượng băng dính mà người mua lựa chọn màng dày hay mỏng.

Ngoài ra người mua còn tính đến chi phí, giá thành cuộn băng dính khi quyết định băng dính có độ dày bao nhiêu? Thông thường băng dính cùng chỉ số kích thước giá thành rẻ thì thường nhà sản xuất hay sử dụng màng mỏng.

2. Chất lượng keo quyết định cuộn băng dính có tốt hay không

Keo là thành phần quan trọng thứ 2 cấu thành sản phẩm băng dính. Nhà sản xuất sử dụng keo chất lượng thì đồng nghĩa việc cuộn băng dính có độ bám dính cao và an toàn khi sử dụng

Ngày nay keo làm băng dính được nhập từ rất nhiều nguồn khác nhau: Như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… Ngoài ra một số doanh nghiệp Việt Nam tự sản xuất keo cung cấp cho thị trường trong nước tuy nhiêu sản lượng đạt tiêu chuẩn không nhiều.

Người mua hàng mua băng dính nếu không có đòi hỏi hay yêu cầu đặt biệt thì cũng chỉ cần băng dính được làm từ keo Thái Lan hoặc Trung Quốc là đảm bảo chất lượng rồi mà giá thành cuộn băng dính lại hợp lý.

3. Dây truyền công nghệ sản xuất

Một số doanh nghiệp sản xuất băng dính lựạ chọn cho mình cách thức sản xuất là công đoạn đầu cuối. Tức là nhập keo, nhập màng về tráng keo. Những doanh nghiệp này có lợi thế rất lớn về sản xuất tuy nhiên nếu dây truyền sản xuất không hiện đại, cập nhật. Nguyên liệu đầu vào không đảm bảo thì chất lượng băng dính cũng không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Dây truyền tráng keo băng dính
Dây truyền tráng keo băng dính

Đối với công ty sản xuất băng dính theo hình thức nhập nguyên liệu sẵn có đó là những cuộn Jumbo băng dính đã có sẵn màng và keo. Ưu điểm của cách sản xuất băng dính này là nhà sản xuất có thể lựa chọn được nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kĩ càng . Và Jumbo băng dính được thường được nhập khẩu từ Trung quốc tại các nhà máy lớn, uy tín.

Mặc dù vậy chất lượng vẫn quyết định bởi uy tín của nhà sản xuất. Khi nhà sản xuất lấy khách hàng làm trung tâm, lấy yếu tố chất lượng băng dính làm đầu thì việc đầu tư dây chuyền sản xuất đầu cuối hay nhập jumbo băng dính về chia cuộn thì đều được khách hàng lựa chọn tin mua hàng và dùng sản phẩm.

Bạn đọc xem thêm!

>> Cách bảo quản băng dính nâng cao hiệu quả sử dụng

>> 3 Cách lựa chọn băng dính thông minh tiết kiệm

4. Lõi băng dính

Lõi băng dính cũng là yếu tố không thể bỏ qua đối với chất lượng của cuộn băng dính.

Lớp lõi nằm ở tâm nơi để cuốn băng keo vào. Lõi giấy là lựa chọn nhiều năm nay để sản xuất cuộn băng dính. Các doanh nghiệp thường định vị thương hiệu của mình trên lõi băng dính như: Băng dính lõi Mickey, băng dính lõi Rabbit, băng dính lõi Monkey…

Lõi băng dính
Lõi băng dính

Những năm gần đây do đòi hỏi ngày càng cao trong công tác bảo quản và sử dụng băng dính nên lõi nhựa dần dần thay thế lõi giấy trong sản xuất cuộn băng dính. Ưu điểm của băng dính lõi nhựa mang tính thẩm mỹ cao, chịu độ ẩm tốt nên cuộn băng dính được đảm bảo sử dụng lâu dài.

Còn rất nhiều yếu tố khác tạo nên chất lượng của cuộn băng dính dán thùng như tay nghề công nhân, môi trường bảo quản nguyên liệu…Tuy nhiên khách hàng có thể dựa vào những yếu tố trên cũng cơ bản lựa chọn cho đơn vị, doanh nghiệp mình sản phẩm băng dính phụ hợp trong quá trình đóng gói bao bì, sản phẩm.

0983 564 622

Gọi

0983 564 622

Chat zalo

giaminhtape@gmail.com

Email