""

Cách bảo quản băng dính nâng cao hiệu quả sử dụng

Mua băng dính đạt chất lượng tốt, giá thành hợp lý là một công việc quan trọng rồi. Tuy nhiên bảo quản sản phẩm băng dính như thế nào để vẫn đảm bảo chất lượng, tránh trường hợp sau một thời gian lưu kho băng dính không còn sử dụng được thì rất lãng phí cho đơn vị, doanh nghiệp.

Máy chia cuộn băng dính tại xưởng gia minh

I. Bảo quản băng dính theo loại băng dính

Tùy thuộc vào từng loại băng dính có những cách bảo quản khác nhau

1. Băng dính dán đóng thùng

Đối với những băng dính dán thùng đóng gói thì việc bảo quản cũng không quá đòi hỏi khắt khe. Chỉ cần sản phẩm băng dính được kê đặt trên cao hoặc những nơi khô ráo là được.

Ngoài ra được thù của băng dính, băng keo dán thùng OPP, băng dính in logo, thương hiệu thời gian sử dụng lâu dài có thể vài năm mà không ảnh hưởng đến độ bám dính. Vì vậy có những kho riêng thì sẽ thuận tiện trong lưu kho và xuất hàng.

Băng dính in logo thương hiệu SPC Computer

2. Băng dính Simili

Đối với băng dính Simili, giấy, hai mặt cấu tạo lớp màng khác so với băng dính OPP. Thời gian sử dụng đảm bảo độ dính, chất lượng keo tốt nhất chỉ được 3 tháng đến 6 tháng.

Vậy nên cách bảo quản cần lưu ý hơn, ngoài tránh nước, độ ẩm cao còn tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời chiếu rội trực tiếp.

Băng dính Simili
Băng dính Simili

Người mua hàng cần cân nhắc lượng dùng theo tháng theo quý tránh trường hợp mua nhiều hàng cùng một lúc dùng thời gian dài thì chất lượng băng dính không được đảm bảo chất lượng

3. Băng dính điện

Bảo quản băng keo điện, cấu tạo của băng dính điện gồm lớp màng PVC và lớp keo. Do đặc thù cách điện tốt nên băng dính điện có thể chịu được nhiệt độ cao vậy nên chỉ cần bảo quản nơi khô giáo, hàng được đặt trên giá cao thì tránh độ ẩm và ngập nước.

băng dính điện

II. Bảo quản băng keo cần quan tâm đến yếu tố thời tiết, nhiệt độ

Hầu hết các loại băng dính dán thùng đóng gói đều được ghi chú tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bạn nên lưu trữ băng dính nơi cách xa ánh sáng đặc biệt là cửa sổ, tia cực tím sẽ xuyên qua bao bì làm ảnh hưởng đến băng dính.

Tránh bảo quản nơi nhiệt độ cao bởi vì ảnh hưởng rất lớn đến độ dính của cuộn băng keo. Thậm chí ở nhiệt độ cao liên tục thời gian dài lớp keo bị chảy ra khỏi lớp màng băng dính.

Xưởng băng dính gia minh

Điều kiện thời tiết khí hậu từng vùng miền ở Việt Nam khác nhau cũng có những cách bảo quản khác nhau đối với từng địa phương khu vực. Nhiệt độ thời tiết miền bắc nóng lạnh khác nhau, vào mùa đông khi nhiệt độ thấp cũng làm ảnh hưởng đến chất keo kết dính của băng dính.

Vậy nên để đảm bảo trong quá trình sử dụng, đóng hàng các nhà máy xí nghiệp chọn mua băng dính có độ màng keo dầy thì chất lượng mới đảm bảo.

Bảo quản băng keo được ở nhiệt độ lý tưởng 25°C, và độ ẩm 50 – 80%. Môi trường sạch sẽ khô giáo, không bụi bản không để dưới mưa ẩm mốc

Bạn đọc xem thêm!

> 3 cách lựa chọn băng dính thông minh, chất lượng

III. Bảo quản băng dính theo lõi

Băng dính lõi giấy yêu cầu bảo quản kĩ lưỡng hơn, tránh những nơi ẩm ướt, nơi dính mưa.Còn băng dính lõi nhựa chịu độ ẩm tốt hơn ít bị móp méo, hỏng lõi trong quá trình bảo quản.

Vậy nên ngày nay để thuận tiện trong quá trình lưu trữ băng dính người tiêu dùng hay chọn băng dính sử dụng lõi nhựa để đảm bảo cuộn băng dính có tính thẩm mỹ cao và thuận tiện trong bảo quản hàng hóa.

Lõi băng dính

Cuộn băng dính thường được đóng theo cây và co màng cẩn thận. Những thùng băng dính, những tải băng dính khi lưu kho cần được chồng nên theo phương thẳng đứng. Như vậy sẽ không bị vỡ, hay méo cuộn băng dính khi sử dụng.

Một điểm rất nhỏ nhưng vẫn thường xuyên sẩy ra ảnh hưởng đến chất lượng băng dính, khi dán dễ bị đứt đó là khi vận chuyển băng dính đưa vào kho bảo quản. Nhân viên thường kéo lê tải hoặc thùng làm xước mép băng dính. Nên khi dán thường bị đứt liên tục mà không rõ nguyên nhân

Tùy từng loại băng dính cũng như điều kiện bảo quản khác nhau mà khách hàng có thể vận dụng. Nhưng những yếu tố trên đây là cẩm nang không thể thiếu để các công ty lưu ý vận dụng vào doanh nghiệp mình.

0983 564 622

Gọi

0983 564 622

Chat zalo

giaminhtape@gmail.com

Email